48-Port Gigabit Ethernet + 4-Port SFP Switch UBIQUITI UniFi USW-48
UniFi Switch USW-48 là thiết bị chuyển mạch Gigabit Layer 2 được thiết kế cho hệ thống mạng doanh nghiệp, văn phòng và trung tâm dữ liệu quy mô vừa. Với 48 cổng Gigabit Ethernet và 4 cổng quang SFP tốc độ 1G, sản phẩm mang đến khả năng kết nối linh hoạt, hiệu suất cao cùng thiết kế nhỏ gọn chuẩn rack 1U, dễ dàng triển khai trong tủ mạng tiêu chuẩn. Switch hỗ trợ nhiều tính năng Layer 2 nâng cao như VLAN, STP/RSTP, LACP, IGMP Snooping và bảo mật dựa trên MAC/IP, giúp quản lý mạng hiệu quả và an toàn. Bên cạnh đó, màn hình cảm ứng LCD 1.3” cho phép giám sát trạng thái thiết bị trực quan và tiện lợi.
Tính năng nổi bật
Kết nối linh hoạt, mở rộng dễ dàng
- USW-48 được trang bị 48 cổng Gigabit Ethernet (10/100/1000 Mbps) giúp kết nối đồng thời hàng chục thiết bị như máy tính, camera IP, access point, máy chủ… Bên cạnh đó, 4 cổng quang SFP 1G cho phép kết nối với các switch khác hoặc đường truyền uplink đường dài, giúp hệ thống mạng mở rộng linh hoạt và ổn định.
Hiệu suất mạnh mẽ cho hệ thống doanh nghiệp
- Với dung lượng chuyển mạch 104 Gbps và tốc độ xử lý 77 triệu gói tin/giây (Mpps), USW-48 đảm bảo truyền tải dữ liệu mượt mà ngay cả trong môi trường lưu lượng cao. Thiết kế không chặn (non-blocking) giúp toàn bộ băng thông được khai thác tối đa, không xảy ra nghẽn mạch khi nhiều thiết bị truy cập cùng lúc.
Tính năng Layer 2 toàn diện và linh hoạt
- LACP (Link Aggregation): Gộp nhiều cổng vật lý thành một liên kết logic, tăng băng thông và tính dự phòng.
- STP/RSTP: Ngăn vòng lặp mạng, đảm bảo hoạt động ổn định.
- IGMP Snooping & IGMP Querier: Quản lý hiệu quả lưu lượng multicast, tối ưu truyền hình IPTV và camera IP.
- Voice VLAN: Tự động tách luồng thoại, đảm bảo chất lượng cuộc gọi VoIP.
- Port Mirroring: Sao chép lưu lượng mạng từ một cổng sang cổng khác để giám sát.
- Jumbo Frame (9K): Tăng hiệu quả truyền dữ liệu lớn trong mạng nội bộ.
Bảo mật lớp mạng nâng cao
- Kiểm soát truy cập 802.1X theo người dùng.
- ACL dựa trên IP/MAC giúp giới hạn quyền truy cập.
- DHCP Snooping & Guarding: Ngăn chặn DHCP giả mạo.
- Storm Control, Port Isolation, Flow Control: Giảm thiểu xung đột và bảo vệ mạng khỏi các gói tin bất thường.
Thiết kế công nghiệp bền bỉ, thân thiện người dùng
- Toàn bộ khung vỏ làm từ thép SGCC cao cấp, đảm bảo tản nhiệt tốt và độ bền lâu dài. Sản phẩm có màn hình cảm ứng LCD 1.3 inch hiển thị trạng thái cổng, nhiệt độ và cảnh báo trực tiếp. Với thiết kế rack 1U, switch dễ dàng lắp đặt trong các tủ mạng tiêu chuẩn có độ sâu từ 400–1200 mm.
Tiết kiệm năng lượng, vận hành ổn định
- Switch hoạt động với công suất tối đa chỉ 40W, hỗ trợ dải điện áp 100–240V AC, phù hợp với hầu hết môi trường điện tại Việt Nam. Tản nhiệt hiệu quả giúp thiết bị hoạt động ổn định trong dải nhiệt từ -15°C đến 40°C.


