Hỗ trợ kinh doanh

Ms. Linh: 0918 489 013
Ms. Lê: 0916 514 469
Ms. Tuyết: 0915 762 088
Ms. Hiên: 028-73001535
Ms. Tuyền: 028-7300 1535
Ms. Thảo: 028-3588 6355
Ms. Vân: 0914 801 001

Chăm sóc khách hàng

0916 287 068

Trang Chủ >> Camera quan sát >>> Camera IP HIKVISION

Camera IP HIKVISION

Camera ip Hikvision là một trong những thương hiệu camera ip hàng đầu thế giới, thường dẫn đầu (TOP 1) trong các bảng xếp hạng trong những năm gần đây.

Đội ngũ R&D lớn với 621 đăng ký sáng chế và 259 bản quyền phần mềm đã giúp Camera ip Hikvision vượt trội về chất lượng và giá cả so với thị trường. Là sản phẩm “vàng” trong làng an ninh giám sát.  

Hiện tại, camera ip Hikvision đang được ưa chuộng và sử dụng trên toàn thế giới. Và tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm camera ip Hikvision cũng đang chiếm ưu thế trong ngành an ninh giám sát.

Ưu điểm của camera ip Hikvision là sản phẩm chất lượng cao, nổi bật mạnh mẽ trong các giải pháp quản lý tập trung, thường dùng cho các hệ thống lớn và cực lớn.

 

Những sai lầm tai hại khi lắp camera tại nhà

 

Hầu hết loại camera an ninh được nhiều gia đình sử dụng hiện nay đều là dạng camera IP kết nối qua mạng Internet WiFi. Những loại này có giá rẻ đến mức bình dân, việc lắp đặt cũng đơn giản, vị trí gắn linh hoạt, chỉ cần có nguồn điện là thiết bị có thể hoạt động liên tục.

Tuy nhiên, việc lắp đặt thường gặp khó khăn ở phần cài đặt phần mềm để kết nối camera với điện thoại. Dù các thiết bị có hướng dẫn khá cụ thể, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện dễ dàng. Và việc nhờ người rành hơn hoặc đội ngũ kỹ thuật lành nghề trợ giúp là lựa chọn của nhiều gia đình khi lắp đặt 1 hệ thống camera quan sát trong gia đình.

 

1. Những Sai lầm thường mắc phải khi lắp camera tại gia đình

Giao toàn quyền truy cập cho người khác

Các gia đình thường mắc sai lầm khi giao toàn quyền quản lý camera quan sát bao gồm user và password của mình cho người khác cài đặt mà không chú ý việc cập nhật lại password mới. Từ đó diễn ra rò rỉ thông tin quản lý, người khác có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống và quan sát ngược lại trong gia đình.

 

Sử dụng thiết lập mặc định

Một sai lầm nữa của gia đình là sử dụng nguyên thiết lập mặc định của nhà sản xuất thiết bị. Những thiết lập mặc định có thể là dạng public (công khai, không cần mật khẩu đăng nhập) hoặc mật khẩu đơn giản (thường là 123456 hay abcdef)...  đây là những thông tin có thể dễ dàng tìm thấy trên internet và thông tin quản lý của bạn hoàn toàn không được bảo vệ.

 

Lắp đặt camera ở những nơi quá riêng tư

Nhiều gia đình không ngần ngại đặt camera ở những nơi riêng tư như... phòng ngủ với những lý do rất hợp lý "vợ và con nhỏ hay chơi ở trong phòng ngủ nên lắp đặt ở đó để tiện quan sát"; "cần camera quan sát mọi ngóc ngách"... thế nhưng điều này thường đặt gia chủ vào thế bất lợi nếu vô tình những video thu được từ camera quan sát bị lộ ra bên ngoài.

Thực tế không ít lần những video quay lén "chuyện trong nhà" được đưa lên các mạng xã hội để câu "like", "view", trong đó có những video được "lấy trộm" từ các camera an ninh của các gia đình khổ chủ. Bao gồm cả cảnh sinh hoạt riêng tư của vợ chồng.

 

2. Hậu Quả của việc lộ thông tin quản lý 

Hệ quả xấu của việc bị theo dõi ngược không chỉ là những đoạn video sinh hoạt riêng tư, mà một khi đã xâm nhập được hệ thống camera, những kẻ xấu hoàn toàn sử dụng vào mục đích xấu khác. 

Chẳng hạn, họ biết được thói quen sinh hoạt trong gia đình: thời gian đi học, làm việc của các thành viên trong gia đình hoặc nơi cất dấu tài sản. Từ đó, kẻ xấu có thể "ra tay" thực hiện ý đồ bất kỳ lúc nào.

 

3. Tự bảo vệ mình trước camera

Điều nguy hiểm của việc lộ thông tin là gia chủ không thể nhìn thấy diễn biến của các hoạt động xâm nhập vào hệ thống camera an ninh của mình.

Vì vậy, theo các chuyên gia an ninh mạng, việc sử dụng camera an ninh đương nhiên là tốt cho sự an toàn của các gia đình, nhưng người dùng cũng không nên chủ quan đặt trọn niềm tin vào nó. Tuyệt đối bảo mật tài khoản quản trị hệ thống camera, không để để lộ thông tin tài khoản cho những người không phải trong gia đình mình. Ngoài ra, người dùng cũng nên cân nhắc vị trí lắp đặt phù hợp, không nên đặt camera ở những nơi thường diễn ra tình huống "nhạy cảm", nơi thường diễn ra sinh hoạt gia đình.

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU