Trang Chủ >> Máy bộ đàm >>> Bộ đàm Kenwood

Hướng dẫn lựa chọn bộ đàm hai chiều trong kinh doanh

 

Bộ đàm hai chiều là một giải pháp hiệu quả, đơn giản để giữ liên lạc giữa các nhân viên của mình, mà bạn có thể kiểm soát và dễ dàng quản lý. 

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và các ứng dụng bạn sử dụng, mà chúng có thể tăng tính an toàn, cải thiện năng suất; cung cấp sự hài lòng của khách hàng hoặc nhân viên tốt hơn và góp phần làm cho bạn có nhiều lợi nhuận hơn.

 

1. Bộ đàm hai chiều có thể làm gì?

Bộ đàm hai chiều là một hình thức truyền thông rất linh hoạt, cung cấp giao tiếp đơn giản giữa một nhóm nhỏ người dùng hoặc tăng số lượng kênh để bạn có thể có một kênh cho mọi người, một kênh để quản lý, một kênh để bảo mật v.v. 

Bạn có thể sử dụng mỗi kênh như một hệ thống liên lạc cho phép bạn gọi từng người hoặc nhóm thay vì truyền phát thông điệp tới mọi người. 

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể xây dựng một hệ thống vô tuyến phức tạp, tích hợp không chỉ liên lạc vô tuyến mà còn giám sát an ninh thông qua GPS hoặc camera quan sát hoặc vùng phủ sóng giữa các nhóm trên một khu vực địa lý rộng bằng internet.

 

2. Ai sẽ sử dụng chúng? 

Bộ đàm hai chiều lý tưởng cho nhân viên an ninh, công nhân nông trại, nhân viên văn phòng, giám sát cửa hàng, nhân viên làm việc theo ca, nhân viên kiểm tra dây chuyền sản xuất, quản lý sân chơi công cộng, tuần tra khu vực, các chuyến thám hiểm,… 

 

3. Xác định phạm vi sử dụng? 

Xác định chính xác nơi bạn muốn sử dụng máy bộ đàm: trong các tòa nhà, trên xe cộ công cộng, tuần tra khu vực… để lựa chọn phạm vi phủ sóng phù hợp cho khu vực đó. 

Một "nguyên tắc nhỏ" nhanh chóng là Tần số VHF đi du lịch ngoài trời xa nhất trong khi tần số UHF tốt hơn cho việc sử dụng tại chỗ (trong các tòa nhà, v.v.).

 

4. Phân loại bộ đàm

Bộ đàm hai chiều về cơ bản có sẵn trong bốn loại: cầm tay, di động gắn trên xe, trạm gốc để bàn và trạm gốc lặp lại vô tuyến.

Bộ đàm hai chiều cầm tay: là loại bộ đàm mà bạn thấy mọi người mang theo. 

Bộ đàm di động gắn trong xe: sử dụng ắc quy của xe để cung cấp năng lượng. Đạt được phạm vi tốt hơn bằng cách sử dụng ăng-ten gắn bên ngoài trên xe. 

Bộ đàm trạm gốc để bàn: sử dụng nguồn điện lưới và có thể được kết nối với cáp dẫn đến ăng ten được gắn bên ngoài. Anten được gắn càng cao, phạm vi càng tốt.

Bộ lặp bộ đàm hai chiều về cơ bản là bộ đàm làm tăng phạm vi hoạt động của hệ thống bộ đàm PMR của bạn. Bộ trạm lặp có thể được sử dụng để bao phủ các khu vực trong doanh nghiệp của bạn, nơi bộ đàm hai chiều sẽ không truyền hoặc nhận được. Một bộ lặp nhận được việc truyền phát bộ đàm hai chiều và phát lại nó hơn nữa.

 

5. Làm thế nào để tôi chọn loại hệ thống vô tuyến hai chiều phù hợp? 

Bộ đàm hai chiều ngày nay có rất nhiều chức năng và tính năng. Tuy nhiên, lựa chọn một bộ đàm phù hợp với mục đích sử dụng của từng công việc khác nhau là một bài toán khó đối với người sử dụng.

Bạn nên nhờ một đại lý kinh doanh bộ đàm có chuyên môn tham gia sẽ có thể hướng dẫn bạn thông qua các tùy chọn cho bạn và sẽ có các kỹ năng cài đặt để kết nối một hệ thống bộ đàm với nhau và hỗ trợ sau bán hàng.

 

Viễn Thông Á Châu nhà phân phối bộ đàm Icom, Motorola, chính hãng chiết khấu cao nhất, với phương châm “SẢN PHẨM GIÁ GỐC, GIAO HÀNG TẬN NƠI”, SIÊU THỊ VIỄN THÔNG luôn mang đến cho Quý khách sự hài lòng khi chọn mua các loại bộ đàm chính hãng, giá tốt nhất, được cài đặt và giao hàng đến tận nơi.

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU