Hỗ trợ kinh doanh

Ms. Linh: 0918 489 013
Ms. Lê: 0916 514 469
Ms. Tuyết: 0915 762 088
Ms. Hiên: 028-73001535
Ms. Tuyền: 028-7300 1535
Ms. Thảo: 028-3588 6355
Ms. Vân: 0914 801 001

Chăm sóc khách hàng

0916 287 068

Trang Chủ >> Camera quan sát >>> Camera Hanwha Vision

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của camera Analog

 

Camera giám sát (Closed-circuit television – CCTV) sử dụng các máy quay video để truyền tín hiệu đến một nơi cụ thể, camera an ninh hoạt động với tần suất liên tục 24/24 để có thể đảm bảo tính bảo mật và an ninh tại khu vực giám sát.

 

Cấu tạo của camera quan sát

 

Có rất nhiều các chủng loại camera khác nhau trên thị trường hiện nay, nhưng nhìn tổng quát cấu tạo của camera có một số bộ phận chính như sau:

-          Vỏ camera: là bộ phận giúp bảo vệ các thành phần bên trong tránh được các tác động từ môi trường bên ngoài, thường được làm từ nhựa đối với camera trong nhà hoặc bằng kim loại đối với camera ngoài trời, camera PTZ,.. 

-          Kính bảo vệ: có chức năng chính là để bảo vệ lens và ống kính của camera quan sát khỏi tác động bên ngoài và đảm bảo không cản trở tầm quan sát của ống kính camera.

-          Đèn hồng ngoại: Được sử dụng chủ yếu trên các loại camera hồng ngoại, giúp camera có thể quan sát cả ngày lẫn đêm. Đối với các dòng sản phẩm camera quan sát đời mới hiện nay như starlight hay full color thì bộ phần này đã không cần sử dụng đến. 

-          Lens: đây là thành phần có tính quyết định đến khả năng thu, phóng mà góc quay của camera quan sát có thể đạt được.

-          Màng lọc sắc: Giúp camera có thể thu được thông tin, hình ảnh giữa hai vùng có chênh lệch ánh sáng quá lớn.

-          Cảm biến hình ảnh: có chức năng chuyển đổi tín hiệu hình ảnh thu được từ việc hấp thụ ánh sáng của vật thể, sau đó bằng công nghệ xử lý sẽ cho ra hình ảnh thu giúp người dùng có thể xem trực tiếp hình ảnh đang quay hoặc xuất ra khi xem lại.

 

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống Camera giám sát Analog

 

Hình ảnh thu được từ camera sẽ được các chíp xử lý chuyển thành dạng số sau đó được chuyển đến đầu ghi hình thông qua cáp đồng trục. Người dùng có thể xem trực tiếp những hình ảnh thu được bằng màn hình hiển thị đã được cài đặt kết nối với đầu ghi hình trong hệ thống bởi dây HDMI/VGA.

Để hệ thống camera quan sát analog hoạt động cần có thêm bộ nguồn tập trung hoặc các nguồn rời để cung cấp điện cho camera. Ngoài ra, người sử dụng có thể sử dụng thêm UPS là nguồn điện dự phòng trong trường hợp xảy ra sự cố về điện trong hệ thống nhằm đảm bảo duy trì hoạt động của camera quan sát được liên tục không bị gián đoạn.

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU