Hỗ trợ kinh doanh

Ms. Linh: 0918 489 013
Ms. Lê: 0916 514 469
Ms. Tuyết: 0915 762 088
Ms. Tuyền: 028-7300 1535
Ms. Thảo: 028-3588 6355
Ms. Vân: 0914 801 001
Ms. Nhi: 0918 891 771

Chăm sóc khách hàng

0916 287 068

Trang Chủ >> Nguồn lưu điện-Ắc quy >>> Ắc quy-Accu PANASONIC

Có những loại UPS nào?

 

Bộ lưu điện UPS là một loại hệ thống cấp nguồn điện liên tục, có chức năng cung cấp nguồn điện dự phòng cho các thiết bị điện trong trường hợp nguồn điện lưới xảy ra các sự cố tăng giảm áp, chập, cháy, mất điện, cúp điện... Các nguồn lưu điện UPS trên thị trường hiện nay thường được phân chia thành 3 loại phổ biến dựa vào công nghệ, cách thức hoạt động, bao gồm:

 

Bộ lưu điện offline (UPS offline)

 

Hoạt động của UPS offline diễn ra như sau:

 

-    Ở điều kiện bình thường, nguồn điện lưới đầu vào đi qua một công tắc mạch để tới thiết bị điện. Đồng thời nguồn điện vào sử dụng để nạp cho ắc quy qua bộ Charger.

 

-    Khi nguồn điện lưới xảy ra sự cố tăng giảm áp hay mất điện, UPS offline tiến hành ngắt mạch điện lưới và chuyển sang dùng mạch điện ắc quy. Hệ thống ắc quy sẽ cung cấp dòng điện một chiều cho bộ Inverter để chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều cung cấp cho thiết bị tiêu thụ.

 

UPS offline có ưu điểm là giá thành rẻ, song lại có nhược điểm là có độ trễ chuyển mạch từ điện lưới sang điện ắc quy.

 

Bộ lưu điện UPS offline áp dụng công nghệ line interactive

 

Khác với UPS offline, UPS offline áp dụng công nghệ line interactive được trang bị thêm một biến áp tự ngẫu:

 

-    Trong điều kiện điện áp của nguồn điện lưới bình thường. Nguồn điện đầu vào và đầu ra hoàn toàn giống nhau như trên UPS offline.

 

-    Khi điện áp của nguồn điện lưới bị tăng hoặc sụt nhẹ, biến áp tự ngẫu sẽ can thiệp vào nguồn điện đầu vào để điện áp đạt chuẩn rồi mới cấp cho thiết bị điện. Khi đó, nguồn cấp điện cho thiết bị điện vẫn là điện lưới nhưng điện áp đã được ổn định hơn trước.

 

-    Khi nguồn điện lưới xảy ra sự cố tăng hoặc sút áp mạnh hay mất điện, bộ lưu điện mới ngắt mạch điện lưới và chuyển sang dùng mạch điện ắc quy.

 

Bộ lưu điện UPS online

Với UPS online, nguồn điện cấp cho thiết bị điện được tạo ra hoàn toàn từ bộ lưu điện dựa trên cơ chế hoạt động như sau:

 

-    Ở điều kiện bình thường, bộ lưu điện sẽ chỉnh lưu dòng điện xoay chiều từ nguồn điện lưới thành dòng điện một chiều có điện áp tương đương với điện áp của ắc quy, sau đó nghịch lưu dòng điện một chiều này thành dòng xoay chiều rồi mới cấp cho thiết bị điện.

 

-    Khi nguồn điện lưới gặp sự cố, bộ lưu điện sẽ dùng mạch điện ắc quy. Dòng điện một chiều từ ắc quy được nghịch lưu thành dòng điện xoay chiều để cấp cho thiết bị điện.

 

Nhờ cách hoạt động này, UPS online không mất thời gian chờ chuyển mạch và đảm bảo độ ổn định tối đa cho điện áp của dòng điện đầu ra.

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU