Hỗ trợ kinh doanh

Ms. Linh: 0918 489 013
Ms. Lê: 0916 514 469
Ms. Tuyết: 0915 762 088
Ms. Tuyền: 028-7300 1535
Ms. Thảo: 028-3588 6355
Ms. Vân: 0914 801 001
Ms. Nhi: 0918 891 771

Chăm sóc khách hàng

0916 287 068

Trang Chủ >> Báo cháy-Báo trộm >>> Báo động HIKVISION

Phân loại các hệ thống báo cháy tự động

 

Dựa theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy mà ta có thể phân loại hệ thống báo chạy tự động như sau:

 

1. Hệ thống báo cháy sử dụng đầu báo khói

Đây là hệ thống báo cháy tự động hoạt động dựa vào nguyên lý làm việc của đầu dò báo khói. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự gia tăng nồng độ khói ở trong khu vực bảo vệ.

Khi có hiện tượng gia tăng nồng độ khói, các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây trung tâm báo cháy sẽ xử lý thông tin, xác định vị trí nơi có khói bất thường và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra như: bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn để phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng giúp mọi người nhận biết khu vực đang gia tăng nồng độ khói và kịp thời xử lý ngăn chặn hỏa hoạn có thể xảy ra từ khi chỉ mới vừa có khói.

 

2. Hệ thống báo cháy sử dụng đầu báo nhiệt

Nếu hệ thống báo cháy sử dụng đầu dò báo khói có thể phát hiện ra đám cháy khi mới có sự gia tăng của khói, thì hệ thống báo cháy sử dụng đầu dò báo nhiệt là hệ thống báo cháy tự động làm việc dựa theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy nhiệt có thể phát hiện ra sự thay đổi nhiệt độ ở trong khu vực bảo vệ. Nó có khả năng miễn nhiễm đối với các chất gây ô nhiễm và các điều kiện cực đoan về môi trường. Trong một số trường hợp, Đầu báo nhiệt còn được sử dụng để kích hoạt vòi phun chữa cháy tự động hoặc các loại khác của hệ thống chữa cháy khi phát hiện ra nhiệt độ tăng đột biến.

 

3. Hệ thống báo cháy sử dụng đầu báo cháy lửa

Làm việc dựa vào nguyên lý làm việc của đầu báo cháy lửa. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra nồng độ tăng cường ánh sáng của ngọn lửa trong khu vực bảo vệ.

Đầu báo cháy lửa có thể phát hiện tia UV phát ra từ đám cháy, thường được sử dụng trong những môi trường nguy hiểm dễ dàng phát sinh đám cháy lớn mất kiểm soát như nhà máy sản xuất vũ khí, dầu khí hoặc những nơi dễ bén lửa hoặc chất lỏng dễ nổ, bãi xe ngầm, kho tàng dễ cháy, may mặc, vải sợi, nhựa, xăng dầu, hóa chất, gỗ,…

Khác với các đầu báo cháy thông thường (báo khói và báo nhiệt) chỉ có thể phát hiện khi đám cháy đã phát triển ở quy mô lớn, việc dập tắt thường mất nhiều công sức và thời gian và gây ra những thiệt hại đáng kể. Các đầu báo lửa của sẽ giúp phát hiện sớm các đám cháy từ khi còn chỉ là những đốm lửa nhỏ, nhờ vậy giảm thiểu tổn thất về tài sản và tính mạng.

 

4. Hệ thống báo cháy sử dụng đầu báo hỗn hợp

Là hệ thống làm việc dựa trên nguyên lý làm việc của đầu báo cháy hỗn hợp như: đầu báo cháy nhiệt và khói; đầu báo cháy nhiệt và lửa. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự thay đổi các yếu tố môi trường trong khu vực bảo vệ. 

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU