Hỗ trợ kinh doanh

Ms. Linh: 0918 489 013
Ms. Lê: 0916 514 469
Ms. Tuyết: 0915 762 088
Ms. Quỳnh: 028-7300 1535
Ms. Thảo: 028-3588 6355
Ms. Vân: 0914 801 001
Ms. Nhi: 0918 891 771

Chăm sóc khách hàng

0916 287 068

Trang Chủ >> Máy định vị GPS >>> Máy GPS dẫn đường Garmin

ỨNG DỤNG CỦA HỆ THỐNG ĐỊNH VỊ VỆ TINH TOÀN CẦU - GPS

 

Ngoài những ứng dụng cho quân sự hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu còn có nhiều những ứng dụng dân sự nổi bật trong: Giao thông (đường bộ, đường thủy, hàng không), đo đạc khảo sát và thi công công trình (trắc địa, thủy đạc); cá nhân (điện thoại di động, máy tính bảng, laptop,…) và một số lĩnh vực khác.

 

1. Ứng dụng trong quân sự

- Giám sát, quản lý số lượng hệ thống xe trong quân đội.

  • Theo dõi hành trình, xác định vị trí, vận tốc, hướng di chuyển…
  • Xác định vị trí chính xác hệ thống xe trên bản đồ vệ tinh để điều hướng di chuyển, xác định vận tốc và thời gian xe dừng hay đang chạy, biết được lộ trình hiện tại xe đang dừng hay di chuyển.
  •  Lưu trữ lộ trình từng xe và hiển thị lại lộ trình của từng xe trên cùng một màn hình.
  • Xem lại lộ trình xe theo thời gian và vận tốc tùy chọn.
  • Quản lý theo dõi một hay nhiều xe tại mỗi thời điểm.
  • Cảnh báo khi xe vượt quá tốc độ, vượt ra khỏi vùng giới hạn.

- Dùng để dẫn đường cho tên lửa, và các cuộc hành quân. 

- Các ứng dụng trong thám hiểm không gian: Định vị và định hướng bay của các phương tiện không gian khác có mang theo những máy thu phát.

 

Ứng dụng GPS trong quận sự có vai trò rất lớn đối với sự phát triển bền vững của một đất nước. Đây là hệ thống định vị, giám sát được ứng dụng vào rất nhiều hạng mục trong đời sống giúp người dùng làm chủ trong mọi tình huống cần thiết, cung cấp thông tin an toàn cho hành trình của bạn.

 

2. Ứng dụng trong đo đạc khảo sát và thi công công trình

Đảm bảo độ chính xác thi công các công trình nhà siêu cao tầng khi kết hợp công nghệ GPS và máy chiếu đứng để bố trí, điều chỉnh các kết cấu xây dựng theo phương thẳng đứng. Công nghệ GPS có độ chính xác hoàn toàn đảm bảo được độ chính xác cần thiết khi bố trí và đo kiểm tra độ thẳng đứng của công trình (với hạn sai độ lệch trục theo phương thẳng đứng cho phép f =30 mm);

- Trắc địa: Đo vẽ bản đồ địa hình và địa chính; lập lưới khống chế tọa độ quốc gia; bố trí và kiểm tra bố trí các loại công trình; quan trắc biến dạng công trình….

- Thủy đạc: Đo vẽ bản đồ đường sông, biển; nghiên cứu thủy văn; thi công các công trình thủy, dầu khí, hàng hải….

 

3. Ứng dụng trong giao thông

Các ứng dụng giao thông đường bộ: 

Sử dụng định vị vệ tinh cho các phương tiện giao thông như ô tô, xe gắn máy cho biết vị trí chính xác của các phương tiện này; ngoài ra còn cho biết lộ trình, kiểm soát được tốc độ, cảnh báo khi bạn vượt quá tốc độ hoặc đi vào vùng giới hạn.... Ứng dụng này vô cùng hữu ích trong việc giám sát quản lý vận tải, theo dõi vị trí, tốc độ, hướng di chuyển, theo dõi định vị cho các ứng dụng giao hàng GPS...

- Trong quản lý xe taxi: Quản lý quá trình sử dụng xe, kiểm soát quá trình vận hành, bảo dưỡng; dễ dàng điều khiển, bố trí xe đón khách tại vị trí gần nhất.

- Xe buýt, xe du lịch, xe khách: Thiết bị GPS được trang bị một số tính năng có thể định vị vị trí xe, lộ trình xe, các điểm dừng đỗ quy định... trên bản đồ số.

- Xe tải: Ghi nhận các tín hiệu về tình trạng của xe như quá trình bật tắt máy, thời gian di chuyển, số lần nâng hạ ben, mức tiêu thụ xăng dầu…

 

Các ứng dụng giao thông đường biển

Hệ thống định vị vệ tinh đã trở thành một công cụ dẫn đường hàng hải lý tưởng trên biển. Định vị vị trí cho tàu thuyền, công trình biển. Ứng dụng quan trọng cho công tác cứu hộ cứu nạn và an ninh trên biển… Ngoài ra, GPS còn mang lại rất nhiều tiện ích khác như đo đạc địa chất, khảo sát đáy biển…

Với công nghệ giám sát bằng vệ tinh, việc quản lý hoạt động tàu cá đánh bắt xa bờ sẽ trở nên chặt chẽ hơn, hạn chế được những rủi ro trên biển, đồng thời cảnh báo cho ngư dân khi họ xâm phạm vùng biển nước khác hay vùng biển tranh chấp; Góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên biển, bảo vệ tính mạng và tài sản của ngư dân

 

Các ứng dụng giao thông hàng không

Tạo ra hệ thống dẫn đường bay. ICAO – Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế đã quy định sử dụng hệ thống GPS trong dẫn đường cất và hạ cánh.

 

4. Ứng dụng cho cá nhân

Ngày nay, các phần mềm ứng dụng sử dụng hệ thống định vị vệ tinh được tích hợp trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop đã không còn xa lạ với mọi người. Những ứng dụng này cung cấp cho người dùng các thông tin hữu ích về định vị vị trí, chỉ dẫn đường đi… Những phần mềm ứng dụng tiêu biểu như là Google Maps, Locale, Places Directory….

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU