Trang Chủ >> Hội nghị truyền hình >>> Hội nghị truyền hình AIKYO

Một hệ thống Hội nghị truyền hình cần có những gì?

 

Là một giải pháp giúp các cá nhân, tổ chức ở các địa điểm khác nhau có thể giao tiếp với nhau bằng hình ảnh và giọng nói, thông qua đường truyền mạng internet: WAN, LAN. Hội nghị truyền hình được cho là xu hướng và được sử dụng rộng rãi trong các cuộc họp, hội thảo, học trực tuyến,..

Một hệ thống hội nghị truyền hình hoàn chỉnh, chất lượng cần đảm bảo những yếu tố trọng yếu sau:

 

  • 1. Đường truyền: 

Hệ thống hội nghị truyền hình hoạt động cần phải có đường truyền mạng kết nối internet. Để hê thống hoạt động trơn tru và chất lượng cần đảm bảo đường truyền mạng hoạt động ổn định, liên tục.

Băng thông tại site trung tâm tổi thiểu phải bằng tổng băng thông tại các điểm nhánh tham gia.

 

  • 2. Thiết bị

Thiết bị đầu cuối (VCS)

Là thiết bị có chức năng chính: thu nhận hình ảnh, âm thanh tại một điểm, rồi mã hoá và gửi đến điểm khác thông qua mạng truyền dẫn. 

Thiết bị đầu cuối có thể là: màn hình tivi, màn hình máy tính, laptop/tablet/smartphone hoặc máy chiếu làm thiết bị hiển thị và một hệ thống âm thanh bất kì.

Multipoint Control Unit (MCU) - Thiết bị điều khiển đa điểm

Thiết bị này sẽ cho phép nhiều hơn hai thiết bị đầu cuối (VCS) liên lạc với nhau, kiểm soát và điều khiển các bên tham gia trong một cuộc hội nghị đa điểm.

Gateway - Thiết bị hỗ trợ kết nối đa mạng

Gateway đóng vai trò kết nối giữa các mạng vật lý khác nhau nhằm phục vụ cho hội nghị truyền hình, giúp chuyển đổi tín hiệu, mã hóa thông tin, giao thức giữa các thiết bị đầu cuối (VCS) trong phạm vị một hội nghị đa giao thức mạng. 

Thiết bị Gateway có thể là thiết bị độc lập hoặc được tích hợp với thiết bị MCU.

Thiết bị ghi, lưu trữ và hỗ trợ streaming

Là thiết bị cho phép ghi và lưu trữ tập trung toàn bộ quá trình hội nghị, cuộc họp diễn ra. Với giao diện web cho phép người dùng ở các điểm nhánh có thể lưu trữ, xem, nhận xét trên video đó.

Hệ thống lưu trữ còn cho phép tích hợp với giải pháp NAS (NFS, CIFS/SM) để nâng cao dung lượng lưu trữ khi cần thiết.

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU