Trang Chủ >> Chuông cửa có hình >>> Chuông cửa HomeScenario

Cách thức hoạt động của một hệ thống màn hình chuông cửa như thế nào?

 

Chuông cửa màn hình hay chuông cửa có hình là một thiết bị công nghệ bên cạnh chức năng là chuông báo khi có khách nó được tích hợp thêm màn hình hiển thị hình ảnh, âm thanh 2 chiều giúp người trong nhà vừa có thể nhìn thấy vị khách bấm chuông, vừa có thể đàm thoại 2 chiều. Điều này giúp chủ nhà có thể chọn lọc vị khách muốn tiếp hoặc muốn từ chối trước khi mở cửa, góp phần bảo đảm an toàn cho người trong gia đình trước những vị khách không mời mà tới uy hiếp hoặc gây nguy hiểm cho người bên trong.

 

Nguyên lý hoạt động của môt hệ thống chuông cửa màn hình

Chuông cửa màn hình có nguyên lý hoạt động như sau:

-     Khi có khách nhấn chuông gọi cửa, camera chuông cửa được lắp đặt ở ngoài cửa sẽ được kích hoạt để ghi lại những hình ảnh trong tầm quan sát (bao gồm hình ảnh của khách cũng như những hình ảnh xung quanh mà camera có thể quan sát được). Sau đó truyền hình ảnh về màn hình trung tâm trong nhà.

-     Khi nhận được tín hiệu từ bộ phận chuông cửa ngoài cổng, màn hình trung tâm sẽ phát âm thanh và hình ảnh trực tiếp để báo cho người trong nhà biết có khách bấm chuông. 

-     Chủ nhà nghe thấy có tiếng chuông báo có thể đến màn hình trung tâm xem, hoặc thông qua màn hình di động được cài đặt phần mềm liên kết để xem khách đến là ai. Bấm nút nói chuyện trên thiết bị màn hình để có thể kết nối đàm thoại 2 chiều với khách bên ngoài khi người trong nhà cảm thấy cần thiết.

-     Người trong nhà chủ động thao tác ấn nút mở cửa để đón khách vào nhà, hoặc nhấn nút thoát để kết thúc cuộc trò chuyện

  • Tiện ích chuông cửa màn hình
  • Chuông cửa được tích hợp sẵn hệ thống loa ngoài cho khả năng đàm thoại trực tiếp giữa chủ nhà và khách như nói chuyện qua điện thoại.
  • Với camera ở bên ngoài, khi bạn cảm thấy lo lắng về những gì xảy ra ngoài cửa thì có thể chủ động bật màn hình lên để kiểm tra mà không cần thiết phải ra ngoài.
  • Trong trường hợp bên ngoài là kẻ xấu thì việc mở cửa sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy Sử dụng màn hình chuông cửa được coi là một giải pháp giúp bảo vệ an toàn cho những người bên trong.

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU