Trang Chủ >> Hội nghị truyền hình >>> Hội nghị truyền hình Jabra

THIẾT BỊ HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH

 

Hội nghị truyền hình trực tuyến trên mạng internet là giải pháp giúp doanh nghiệp, tổ chức các cuộc họp, các cuộc hội thảo, các buổi trình diễn sản phẩm và tổ chức các sự kiện tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Bằng các thiết bị hội nghị truyền hình chuyên nghiệp, người dùng giờ đây có thể vừa đàm thoại trực tiếp bằng âm thanh mà có thể nhìn thấy nhau để trao đổi công việc mà không cần phải gặp nhau trực tiếp. 

 

Các thành phần trong một hệ thống hội nghị truyền hình

Để có thể hoạt động được, hệ thống hội nghị video cần các điều kiện về hạ tầng mạng LAN/WAN/Internet và thiết bị phụ trợ sau:

-     Các thiết bị mạng (switch, router, wifi) để kết nối với các thiết bị truyền hình.

-   Đường truyền internet băng thông rộng (FTTx, internet cáp quang, mạng di động 3G/4G).

-     Máy tính PC, laptop, điện thoai,...

-    Thiết bị hiển thị hình ảnh: có thể là Tivi, màn hình LCD, màn hình Monitor chuyên dụng, máy tính PC,…

 

Các thành phần chính của một hệ thống thiết bị truyền hình trực tuyến:

-     Camera hội nghị P/T/Z cho phòng họp vừa và lớn, hoặc Webcam chuyên dụng cho họp nhóm nhỏ và cá nhân.

-     Loa hội nghị tích hợp tích hợp Microphone chống ồn, có các phím điều khiển âm lượng, kết nối có dây hoặc không dây.

-     Hub trung tâm để kết nối Camera hội nghị + Loa hội nghị để truyền tín hiệu ra thiết bị ngoại vi như máy tính, màn hình LCD.

-     Tùy chọn có thể bổ sung thêm Microphone đa hướng cho các phòng họp rộng để có chất lượng âm thanh tốt hơn từ mọi hướng.

-     Phần mềm hỗ trợ họp trực tuyến trên nền tảng internet: Skype, Zoom, Webex, Microsoft meeting, Google meeting, Zalo.v.v.

 

Nguyên tắc hoạt động

Các thiết bị hội nghị truyền hình được kết nối với nhau bằng các phần mềm hội nghị trực tuyến thong qua hạ tầng mạng LAN/WAN. Các thiết bị họp trực tuyến được tích hợp camera, microphone này sẽ thu nhận hình ảnh và âm thanh của những người tham gia, và truyền tải tín hiệu này trên mạng internet giữa các điểm với nhau. Với tín hiệu video, chất lượng âm thanh phụ thuộc vào thiết bị camera, webcam được gắn trên thiết bị phát và thu. Chất lượng hình ảnh đạt được là HD720, Full HD1080 hoặc có thể lên đến 4K.

Ở phía nhánh nhận, hình ảnh sẽ hiển thị trên màn hình LCD hoặc trên PC, tùy nhu cầu sử dụng mà người dùng lắp đặt. Âm thanh có thể sử dụng chính loa của Tivi hoặc các loa hội nghị chuyên dụng để có được chất lượng âm thoại tốt hơn. 

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU