Hỗ trợ kinh doanh

Ms. Linh: 0918 489 013
Ms. Lê: 0916 514 469
Ms. Tuyết: 0915 762 088
Ms. Hiên: 028-73001535
Ms. Tuyền: 028-7300 1535
Ms. Thảo: 028-3588 6355
Ms. Vân: 0914 801 001

Chăm sóc khách hàng

0916 287 068

Trang Chủ >> Camera quan sát >>> Hệ thống bãi đỗ xe hơi HDPARAGON

Những thiết bị cần có trong hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh

 

Lắp đặt thiết bị bãi đỗ xe thông minh cho hệ thống quản lý bãi đỗ xe là giải pháp kiểm soát các phương tiện ra vào tại các bãi giữ xe ở trường học, bệnh viện,chung cư,... giúp quản lý bãi giữ xe một cách chuyên nghiệp, khoa học với các thiết bị công nghệ hiện đại.

Một giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh sẽ bao gồm đầy đủ các thiết bị thông minh: camera, đầu đọc thẻ, cabin, hệ thống máy tính, barrier tự động, cảm biến,...  Tùy theo quy mô lớn hay nhỏ mà có thể thay thế một số thiết bị để tiết kiệm chi phí. Nhưng, hệ thống cần đảm bảo những thiết bị cơ bản dưới đây:

Cabin, chốt bảo vệ

Với giải pháp quản lý bãi xe thông minh bằng thẻ từ, mã vạch, thiết bị đầu tiên cần quan tâm đó là cabin, chốt bảo vệ. Được thiết kế có nhiều dạng khác nhau, phù hợp với từng vị trí bãi đỗ xe, Cabin chứa máy tính và hệ thống phần mềm quản lý bãi đỗ xe.

Camera quan sát 

Hệ thống camera ở bãi giữ xe bao gồm camera biển số và camera toàn cảnh. 

- Loại camera biển số: có nhiệm vụ đọc và ghi nhận các thông số về biển số xe nên bắt buộc phải có trong hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh. Có khả năng nhìn rõ biển số xe trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. 

- Loại camera toàn cảnh: kiểm soát về người lái xe, tổng thể ra vào khu vực cổng bãi đỗ xe. sử dụng camera có khả năng zoom xa, chụp hình rõ nét trong điều kiện môi trường ánh sáng yếu. Tính năng giám sát thông minh và phát hiện thông minh bảo vệ an ninh tối đa khu vực bãi đỗ xe.

Thẻ từ và đầu đọc thẻ từ

Thẻ từ giống như vé xe thông thường, giúp kiểm soát ra vào bãi đỗ xe, ghi lại thời gian ra vào, và hình ảnh cũng như biển số xe thu được từ hệ thống camera giám sat. 

Đầu đọc thẻ được chia làm 2 loại gồm: 

- Đầu đọc thẻ cố định: thường dùng cho các phương tiện xe máy, xe mô tô,….

- Đầu đọc thẻ từ xa: dùng cho xe ô tô

 

Cổng barrier (thanh chắn barrier)

Có vai trò làm cổng chắn hiệu quả cho hệ thống đỗ xe thông minh, Barrier giúp giảm tốc độ các phương tiện ra vào bãi đỗ xe nhằm kiểm soát an ninh, trật tự của bãi đỗ xe. 

Với những bãi đỗ xe quy mô lớn, lưu lượng xe ra vào đông hơn 200 xe, barrier là thiết bị cần thiết để mang lại giải pháp hoàn chỉnh. 

Barrier được lắp đặt phía trước của cổng ra/vào của bãi đỗ xe. Khi quẹt thẻ xe, barrier tự động đóng mở cho phương tiện ra/vào.

 

 

 

Cảm biến an toàn trong hệ thống quản lý bãi đỗ xe

Cảm biến an toàn thường được kết nối với các thiết bị barrier để mang lại hiệu quả quản lý cho bãi đỗ xe thông minh. Cũng giống như thiết bị barrier, cảm biến an toàn cũng có thể không cần sử dụng cho những bãi đỗ xe quy mô nhỏ hoặc theo yêu cầu của chủ đầu tư. 

 

Với giải pháp đang áp dụng cho hệ thống bãi đỗ xe tự động thì cảm biến là thiết bị quan trọng & không thể thiếu. Đóng vai trò chính giúp nhận diện và thông báo tình trạng các vị trí đỗ xe một cách tự động.

Bảng led

Bảng đèn Led báo hiệu giúp người điều khiển dễ dàng quan sát và nhận biết được thông tin về biển số hoặc số tiền thanh toán khi xe ra vào hoặc có thể hiện thị các chỉ dẫn trong trạng thái chờ. Hệ thống sử dụng bảng led giúp kiểm soát ra vào linh hoạt hơn, đặc biệt phù hợp với các bãi xe ô tô. 

(Một số hệ thống bãi xe tự động sẽ có bảng led báo hiệu bên ngoài. Thông báo tình trạng bãi đỗ xe còn chỗ đậu hay không. Như thế sẽ tiết kiệm thời gian cho cả phương tiện và nhân viên.)

Hệ thống phần mềm

Hệ thống Phần mền giúp kiểm soát xe vào ra, quản lý thẻ từ, quản lý phí dịch vụ giữ xe, báo cáo tình hình gửi xe, báo cáo doanh thu bãi giữ, tự nhận diện biển số phương tiện khi qua cổng, in hóa đơn (nếu có). Tính năng quản lý thẻ có thể kể đến là phân loại các nhóm xe khác nhau. Tính năng quản lý phí dịch vụ trông giữ bao gồm quản lý nhóm.

 

Ngoài ra phần mềm còn cho biết số phương tiện hiện đỗ trong bãi và số lượng phương tiện đã ra trong ngày, báo cáo doanh thu bãi đỗ xe dưới dạng tổng hợp và chi tiết. Chủ đầu tư, quản lý có thể xem báo cáo doanh thu trực tuyến trên Internet Explorer.

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU