Trang Chủ >> Máy bộ đàm >>> Bộ đàm FEIDAXIN

Cần làm gì để bảo quản máy bộ đàm đúng cách

 

Máy Bộ Đàm Cầm Tay là một thiết bị hữu dụng đối với cuộc sống của nhiều người. Đối với nhiều ngành nghề, lĩnh vực thì bộ đàm là vật dụng không thể thiếu trong công việc vì vậy chúng ta cần làm gì để lưu trữ, bảo quản loại sản phẩm hoàn hảo này để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

 

1. Bảo vệ bộ đàm nơi khô ráo tránh tiếp xúc với nước và ánh mặt trời

Bộ đàm thường có tính năng chống thấm nước nhưng đều có mức giới hạn nhất định. Ngoài các bộ đàm chuyên dụng có khả năng kháng nước cao thì đa số các bộ đàm khác dễ bị hư hỏng hơn khi tiếp xúc trực tiếp với nước. Vì vậy, để linh kiện phụ kiện của máy được hoạt động chất lượng nhất, bạn nên để bộ đàm ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với ánh sáng mạnh của mặt trời. Điều này giúp tuổi thọ của máy sử dụng được lâu hơn, chất lượng sử dụng của máy cũng ổn định hơn.

 

2. Vệ sinh làm sạch bộ đàm thường xuyên

Bụi bẩn che lấp những khe hở làm cho bộ đàm dễ bị nóng lên, các điểm tiếp xúc kim loại kém, hiệu năng giảm hoặc có thể làm hỏng một số thành phần linh kiện của máy bộ đàm. Vì vậy, vệ sinh bộ đàm thường xuyên cũng là cách để cho thiết bị bộ đàm được bền lâu. 

Khi vệ sinh chỉ nên sử dụng một chiếc khăn mềm thấm ướt bằng nước lau màn hình chuyên dụng, vắt khô rồi mới lau màn hình không sử dụng các loại dung môi hóa chất khác bởi chúng có thể làm hỏng màn hình ngay lập tức. Chú ý nên tắt nguồn trước khi vệ sinh máy

 

3. Gắn ăng ten vào máy trước và trong khi sử dụng

Đối với bộ đàm không dây chất lượng tín hiệu thu phát tốt hay không phần lớn do anten quyết định. Việc bạn không gắn ăng ten vào máy bộ đàm khi sử dụng có thể dẫn đến hỏng công suất phát, cháy công suất bên trong. 

Việc cầm nắm vào anten sẽ khiến cho tín hiệu bị suy giảm, và có thể vô tình làm gẫy anten. Khi đó bộ đàm không thể bắt được tín hiệu nữa, quá trình đàm thoại sẽ bị gián đoạn vì vậy tuyệt đối không cầm nắm ăng ten trong khi sử dụng bộ đàm. 

 

4. Hạn chế làm rơi bộ đàm cũng như các va chạm mạnh.

Việc làm rơi máy hay va chạm dẫn đến tuổi thọ máy kém. Nếu những việc đó xảy ra thường xuyên thì dẫn đến việc máy bộ đàm của bạn nhanh hỏng là điều không thể tránh khỏi.

Lựa chọn những bộ đàm phù hợp với chức năng cần sử dụng, vì mỗi loại sản phẩm có cách thức sử dụng và chức năng riêng phù hợp với những môi trường khác nhau. Ví dụ với các loại sản phẩm bộ đàm hoạt động trong điều kiện bình thường không nên sử dụng ở những nơi đặc biệt như hầm mỏ hay lĩnh vực cứu hỏa hẩm mỏ.

 

5. Bạn cần phải sạc pin máy bộ đàm đúng cách

Sử dụng loại sạc và loại pin chính hãng phù hợp với model của bộ đàm đang sử dụng để phòng tránh được những vấn đề xảy ra như xung đột các thiết bị với nhau

Thay vì sạc pin trực tiếp từ nguồn điện bạn nên sử dụng ổn áp hoặc bộ lưu điện để hỗ trợ việc sạc nguồn cho bộ đàm cầm tay. Việc này giúp bạn tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc khi nguồn điện trực tiếp không ổn đinh, yếu mạnh đột ngột, chập chờn lúc có lúc không làm thiết bị dễ hỏng và pin dễ bị chai nhanh hơn.

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU